da-buttero-02-01-bazantino

DA BUTTERO LÀ GÌ?

Là một trong những loại da gốc Veg, Da Buttero mang đầy đủ đặc trưng của da veg. Ngoài ra chúng có những đặc tính rất riêng, hãy cùng BAZANTINO tìm hiểu kỹ hơn nhé !

Da Buttero là gì?

Tuscany là một khu vực ở miền trung Italy với diện tích khoảng 23.000 kilômét vuông (8.900 dặm vuông) và dân số khoảng 3,8 triệu dân (2013). Thủ đô của khu vực là Florence (Firenze).

Tuscany là một điểm đến phổ biến ở Ý; các điểm du lịch chính là Florence, Pisa, Lucca, Siena, Versilia, Maremma và Chianti. Ngôi làng Castiglione della Pescaia là điểm đến bên bờ biển được ghé thăm nhiều nhất trong khu vực, với du lịch ven biển chiếm khoảng 40% lượng khách du lịch. Ngoài ra, Siena, Lucca, vùng Chianti, Versilia và Val d’Orcia cũng là những điểm nổi tiếng quốc tế và đặc biệt phổ biến đối với du khách.

da-buttero-01-bazantino

Hiệp hội “The Genuine Italian Vegetable Tanned Leather Consortium” chính hãng của Ý được thành lập năm 1994 bởi một nhóm nhỏ người thuộc da ở Tuscan. Trong một thời gian ngắn, Hiệp hội đã gia tăng rất nhiều thành viên.

Biểu tượng của hiệp hội

Ngày nay có hơn 20 xưởng thuộc da có liên quan đến hiệp hội này, tất cả đều hoạt động ở Tuscany, ở khu vực giữa Pisa và Florence. Và có chung niềm đam mê với thuộc da. Trong da thuộc da thực vật Tuscan Leather vẫn được sản xuất theo phương pháp truyền thống: Biến da sống thành da bền cần có thời gian và sự kiên nhẫn, và sự kết hợp khéo léo giữa công nghệ và kinh nghiệm.

Chất lượng của da thuộc da thực vật Tuscan là kết quả của một chuyên môn lâu dài và nó liên quan chặt chẽ đến lối sống và văn hóa của khu vực sản xuất. Hiệp hội này đóng vai trò là người bảo lãnh và đại sứ cho sự xuất sắc của Tuscan này trên toàn thế giới. Hiệp hội đã hợp nhất với việc tạo ra thương hiệu chất lượng “Pelle Conciata al Vegetale in Toscana” (Tuscan Vegetable Tanned Leather) và nhãn hiệu chất lượng đảm bảo chất lượng và nguồn gốc da được sản xuất bởi các thợ thuộc da thành viên của nó.

Da Buttero có từ khi nào?

Buttero là một loại da thuộc cao cấp được sản xuất từ xưởng thuộc da Conceria Walpier, một xưởng thuộc da được công nhận của “Pelle Conciata al Vegetale in Toscana” (Tuscan Vegetable Tanned Leather).

da-buttero-02-01-bazantino

Conceria Walpier là một xưởng thuộc da có trụ sở tại vùng Tuscany của Ý. Công ty thuộc da được thành lập vào năm 1973 bởi người cha chủ sở hữu hiện tại sau một kinh nghiệm cá nhân lâu năm trong lĩnh vực thuộc da. Tất cả da được sản xuất là 100% nhuộm thực vật trên da bò. Được biết đến nổi tiếng trên toàn thế giới với các bài viết tuyệt vời của họ trong da trơn truyền thống, chạm nổi và lộn xộn phù hợp cho thắt lưng, túi xách và đồ da.

Quy trình của họ giúp bảo toàn tất cả những đặc tính tự nhiên sẵn có của da. Với cấu trúc mô dày và bề mặt rất mịn màng, đây thật sự là loại da có tính thẩm mỹ cao.

Đặc trưng da Buttero

Ưu điểm

Độ dày mỏng của da Buttero sẽ hoàn toàn tự nhiên. Đặc điểm riêng biệt của chúng là sẽ có những tấm da có độ dày, mỏng khác nhau tùy theo sản phẩm muốn gia công.

Chất liệu da cũng hoàn toàn tự nhiên, mỗi tấm da sẽ có độ đậm nhạt và chi tiết nền khác nhau. Chính vì thế, sẽ tạo thành nét độc đáo riêng biệt cho từng sản phẩm.

Da Buttero có mùi rất hấp dẫn, phảng phất mùi thơm của các chất nhuộm thực vật. Mùi hương trên da là nét đặc trưng không lẫn vào đâu được, có thể nói không có dòng da nào khác trên thế giới có được.

buttero-green-01-bazantino

Đồng thời, sau khi trải qua quá trình xử lý nhiệt đặc biệt. Quá trình này là công thức độc đáo, độc quyền mà cơ sở sản xuất mới có, được áp dụng sẽ tăng cường khả năng chống trầy xước nhằm kéo dài tuổi thọ và độ bền chắc cho da.

Thời gian sử dụng cũng sẽ mang đến những điểm đặc trưng cho từng tấm da theo năm tháng. Tất nhiên, đây là đặc trưng của dòng da nhuộm thực vật. Sau một thời gian sử dụng, tấm da sẽ tự biến đổi tương ứng theo người sử dụng và tạo nên những nét riêng biệt mang dấu ấn cá nhân.

Nhược Điểm

Nhưng không vì vậy mà da Buttero không có điểm yếu. Đó là nó khá dễ trầy xước. Theo thời gian những vết trầy khi tiếp xúc với mồ hôi tạo ra độ bóng để che lấp bề mặt da đó. Nhìn chung khi bạn đã yêu thích chất da này rồi thì việc cẩn thận khi sử dụng là điều tất yếu.

buttero-brown-01-bazantino

Tuy có một số nhược điểm, nhưng da Buttero vẫn được ưa chuộng và lựa chọn để làm ra nhiều những sản phẩm tinh tế, sang trọng. Một trong số những lý do lớn nhất là sự trơn nhẵn không vân đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đẹp cổ điển quyến rũ.

BAZANTINO đang sử dụng da Buttero cho nhiều sản phẩm khác nhau. Đặc biệt là dòng sản phẩm dây đồng hồ Apple Watch. Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm dây đồng hồ từ da Buttero tại fanpage/Website của BAZANTINO.

Trân trọng cảm ơn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Sign in

Close

Cart (0)

Cart is empty No products in the cart.